100g ức gà bao nhiêu calo

100g ức gà bao nhiêu calo? Tại sao người tập thể thao lại “cuồng” ức gà?

Đối với một người theo đuổi các bộ môn thể thao, thể hình, hàm lượng dinh dưỡng là điều quan tâm nhất để xây dựng được một cơ thể chắc khỏe, cường tráng. Bên cạnh chất béo và tinh bột, đạm là chất đa lượng cực kì quan trọng cho việc hình thành và phát triển cơ.

Trong vô vàn thực phẩm, ức gà luôn là nguyên liệu được gymer và vận động viên lựa chọn. Vậy cụ thể 100g ức gà bao nhiêu calo? Tại sao là phần ức mà không phải bộ phận khác? Hãy đi chung với Fitme tìm lời giải đáp từ bài viết này nhé.

1. Tại sao nên dùng ức gà mà không phải phần thịt khác?

Thông thường thịt gà sẽ được chia thành 2 loại gồm: thịt trắng (lườn, ức) và thịt nâu (cánh, chân, đùi). Nguyên nhân có sự khác biệt này là do myoglobin – protein gắn kết và vận chuyển oxy trong mô cơ. Nồng độ chất càng cao, màu thịt càng đậm. Do hoạt động đi, chạy nên phần chân và đùi cần nhiều oxy hơn dẫn đến màu sậm hơn.

Người ăn kiêng chỉ nên quan tâm đến phần thịt trắng, tuy phần thịt nâu vẫn có lượng protein dồi dào nhưng lại chứa nhiều cholesterol xấu. Đây là lí do gây nên chứng tắc nghẽn mạch máu, cao huyết áo, tiểu đường, xơ vữa động mạch, béo phì và nhiều trịệu chứng khác.

Trong khi đó thịt trắng vừa chứa nhiều protein nhưng có rất ít chất béo, chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên người tập thể hình hay trong chế độ giảm cân nên chọn phần thịt này với mục đích cấu tạo và phát triển cơ.

2. 100g ức gà bao nhiêu calo và các hàm lượgn dinh dưỡng khác

100g ức gà bao nhiêu calo

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr ức gà.

Ức gà được xem là phần giàu giá trị dinh dưỡng nhất trên 1 con gà. Bên cạnh đó chúng còn có thể làm thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau dù cho chiên nướng hấp hay luộc. Phần thịt này cũng được người ăn kiêng, tập thể hình ưa chuộng.

Trong 100gr ức gà sống đã bỏ da và xương có calo và các thành phần dinh dưỡng:

  • Calo: 120kcal.
  • Tinh bột: 0g.
  • Chất đạm: 22.5g.
  • Chất béo: 2.62g.
  • Vitamin: A, E, B6, B12.
  • Khoáng chất: Canxi, Sắt, Magie, Phốt pho,…

3. Lợi ích của ức gà đối với sức khỏe

3.1 Hàm lượng cao protein

Được xem là một trong những nguồn thực phẩm tự nhiên mang nhiều chất đạm cho cơ thể nhất. Chất đạm có vai trò thiết yếu với sự hình thành và phát triển một cơ bắp chắc khỏe.

Đồng thời protien còn ngăn ngừa sự hao hụt cơ bắp. Người bình thường cần 0,8gram/kg để duy trì sức khỏe. Nguồn protein trong ức gà sẽ giúp bạn đáp ứng yêu cầu đó.

>> Xem thêm: Bí mật trong cách ăn uống thoải mái mà không lo tăng cân, chưa chắc bạn đã biết

>> Xem thêm: Bật mí những món ăn sáng ít calo nhiều người yêu thích và hướng dẫn cách làm

3.2 Chứa vitamin và khoáng chất

Nhờ vào vitamin B và khoáng chất phong phú. Đây đều là những dưỡng chất hữu ích trong việc phòng ngừa các bệnh như đục thủy tinh thể, tăng cường hệ miễn dịch, điều hòa cơ quan tiêu hóa, ngăn chặn bệnh liên quan đến tim.

3.3 Thúc đẩy quá trình giảm cân

Ức gà là thực phẩm hoàn hảo cho ai muốn giảm cân. Với những ai đang lên kế hoạch giảm mỡ, tăng cơ, bạn nên đưa ức gà vào thực đơn mỗi ngày, qua vài tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Nguyên do vì thực phẩm này có lượng đạm cao mang đến cảm giác no cho dạ dày.

Đây cũng là một trong những thực phẩm giàu protein mà bất kỳ dân gymer nào cũng nên bổ sung. Bởi thực phẩm này sẽ cung cấp cho cơ thể lượng lớn axit niacin – một chất giúp cơ thể sản sinh năng lượng nhiều hơn.

Thế nhưng khi bạn đang ăn theo chế độ hay tập gym tuyệt đối không ăn da gà. Phần lớn trong chúng là chất béo bão hòa, có khả năng làm tăng lượng cholesterol trong máu gây hại đến tim.

4. Món ăn giảm cân với nguyên liệu ức gà

4.1 Ức gà luộc

Là cách chế biến đơn giản giúp giảm cân cực hiệu quả.

Chuẩn bị: 100gr ức gà

Cách thực hiện:

– Lọc bỏ xương và da, rửa sạch.

– Ướp cùng một chút hạt nêm để thịt ngọt hơn.

– Chuẩn bị nồi nước ngập mặt miếng gà, đun sôi.

– Nước bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa.

– Cho ức gà và luộc từ 8 – 15 phút tùy độ dày.

Lưu ý: Ức gà đã chín thì gấp ra ngay vì ngâm trong nước có thể khiến thịt bị khô

>> Xem thêm: Một số phương pháp giảm cân cấp tốc an toàn và hiệu quả

4.2 Ức gà nướng

Chuẩn bị1 miếng ức gà, tỏi, hành tím, gừng, nước tương, dầu (mật ong)

Cách thực hiện:

– Lọc bỏ da và xương, dùng dao khía từng đường chéo trên bề mặt để khi ướp gia vị thấm đều vào thịt và thịt chín đều cả bên trong.

– Băm nhuyễn tỏi, hành tím, gừng.

– Cho ức gà cùng nước tương, hạt nêm, một ít dầu và nguyên liệu đã băm nhuyễn trên, trộn đều.

– Sai khoảng 30 phút ướp thì cho gà vào khay nướng có lót giấy bạc và nướng trong vòng 10p mỗi mặt.

Tip: Bạn có thể phết chút mật ong và nướng tiếp 5p như vậy thịt đậm vị hơn và giữ được độ mềm

4.3 Salad ức gà

100g ức gà bao nhiêu calo

Muốn ăn rau củ nhưng sợ ngán? Thử ngay các sau.

Chuẩn bị100gr ức gà, 1/2 quả bơ, 4 – 5 quả cà chua bi, rau xà lách, 50gr dứa, sốt salad tùy thích

Cách thực hiện:

– Lọc da và xương, luộc chín rồi xé sợi

– Bơ, dứa thái hạt lựa, cà chua chẻ đôi.

– Xà lách thái sợi vừa ăn.

– Trộn rau củ quả, ức gà, nước sốt cùng nhau và thưởng thức.

Ức gà là thực phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay bởi nó là thực phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể đặc biệt khi tập gym, giảm cân. Với câu hỏi 100g ức gà bao nhiêu calo hay tại sao chọn ức gà giờ đây không còn là vấn đề cho ai muốn có một thân hình thon gọn. Hi vọng bài viết này giúp các bạn hiểu được lợi ích ức gà mang lại và không còn đắn đo nghĩ xem nên chế biến ức gà như thế nào.

Zumba Fitness là gì? Top 7 tác động tích cực của bộ môn đến sức khỏe
Lượng protein trong ức gà là bao nhiêu? Bật mí công thức giảm cân với ức gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Navigation
Close

My Cart

Close

Wishlist

Recently Viewed

Close

Great to see you here!

A password will be sent to your email address.

Your personal data will be used to support your experience throughout this website, to manage access to your account, and for other purposes described in our chính sách riêng tư.

Already got an account?

Close

Close

Danh Mục Sản Phẩm